Mô tả chi tiết về Gạo nếp nương

- Mùi thơm nhẹ nhàng, đặc trưng.

- Khí hậu phù hợp nên hạt gạo căng tròn, chắc chắn.

- Có thể làm được nhiều món ăn như xôi, chè, đồ xôi gấc.

- Khi hậu gạo thành xôi sẽ thấy được vị ngọt, dẻo, thơm,không bị cứng, có tác dụng bổ tỳ vị, chống hư tổn.

 - Gạo không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật nên nhiều người ví nó như là một đặc sản của trời đất ban cho con người.

 - Có nhiều thành phần dinh dưỡng như Calori, Protein, Cacbon hydrat, các nguyên tố vi lượng.

 - Khi vo nước gạo sánh chứ không bị đục như gạo cũ hay trong như gạo đã bị đánh bóng.

 - Hạt gạo nở đều, không bết dính, không nát, nhìn khô nhưng không bị cứng.

- Gạo lúc nào cũng mới nên khi nhai cảm nhận rõ vị ngọt của nhựa gạo

- Cơm nguội khi được hâm nóng lại, hạt cơm vẫn giữ được nguyên hạt chứ không nở tung hay nát như gạo thường.