Mô tả chi tiết về Miến dong riềng

1. Thông tin sản phẩm

Miến dong là loại thực phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích bởi hương vị thanh mát, dễ ăn lại không chứa quá nhiều chất đạm và chất béo. Miến dong Minh Dương ( Điện Biên) là loại thực phẩm xanh, lành mạnh, thích hợp cho những người ăn kiêng, người bị bệnh tiểu đường, người thừa cân và gặp vấn đề về cân nặng. Đặc biệt tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người mà dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như miến xào hải sản, miến nấu canh gà, miến tôm, miến cua… cung cấp đầy đủ năng lượng cần thiết trong ngày mà không tiềm ẩn nguy cơ gây béo phì.

Quy trình chế biến:

Thành phần của miến dong Điện Biên là bột dong riềng nguyên chất.

- Củ dong riềng sau khi được lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được rửa sạch, xay nhỏ và lọc lấy tinh bột.

- Sau đó qua một quy trình khép kín thì từ tinh bột dong riềng sẽ trở thành những sợi miến có màu ngà ngà.

Toàn bộ quy trình chế biến miến dong Điện Biên luôn đảm bảo được yếu tố: nguyên liệu nguyên chất, quy trình chế biến đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ.

2. Tác dụng của sản phẩm

Miến dong là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, không chỉ là một món ăn ngon mà miến còn có tác dụng chữa bệnh như:

- Giúp giảm cân: Miến dong được làm từ củ dong riềng có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và cholesterol, do đó là đây là một thực phẩm tuyệt vời dành cho những ai muốn giảm cân.

- Tốt cho người tiểu đường: Miến dong có chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến dong thường có mặt trong thực đơn dành cho những người mặc bệnh tiểu đường.

3. Cách sử dụng sản phẩm

Trước khi chế biến rửa qua miến và ngâm nước nóng già ít phút để miến mềm

Miến có thể dùng để chế biến một số món ăn như:

- Miến nấu mộc nhĩ

- Miền xào thập cẩm

- Miến trộn

- Nem rán,…

4. Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, không để gần nơi có mùi lạ như: bột giặt, dầu, hóa chất độc hại…