Văn hóa ẩm thực

13/09/2019 671 lượt xem Cách làm mâm cỗ cúng rằm tháng riêng

Mâm cỗ cúng rằm tháng giêng đầy đủ và chuẩn nhất để cả năm may mắn, bình an và hạnh phúc - các bạn hãy lưu lại...

Xem chi tiết
13/09/2019 475 lượt xem Cúng Rằm tháng Giêng và những thứ không ai biết

Rằm tháng Giêng hay còn gọi là Tết Nguyên Tiêu là ngày chính rằm rất quan trọng trong phong tục Việt Nam.

Xem chi tiết
13/09/2019 536 lượt xem Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Tết Hàn thực

Vào ngày Tết Hàn thực 3 tháng 3 âm lịch hàng năm, người Việt thường có tục lệ dâng lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là một nét...

Xem chi tiết
13/09/2019 479 lượt xem Tết Hàn thực cúng gì

Vào ngày Tết Hàn thực 3/3 âm lịch, người Việt thường chọn thứ này để cúng lễ Phật, gia tiên, thậm chí có nhiều nơi còn chọn để cúng thần...

Xem chi tiết
13/09/2019 525 lượt xem Bí mật ít ai biết về bánh trung thu ngày rằm tháng 8

Qua nhiều thập kỷ, giờ đây phá cỗ ngày rằm tháng 8 với bánh trung thu đã trở thành phong tục truyền thống, một nét đẹp ngàn đời của người dân...

Xem chi tiết
13/09/2019 516 lượt xem Nguồn gốc và ý nghĩa của Tết Trung Thu

Ngày tết trung thu của những người thuộc thế hệ 8x, 9x đẹp, ý nghĩa và có giá trị rất lớn so với thời hiện đại. Nguồn gốc của ngày này xuất phát từ...

Xem chi tiết
13/09/2019 535 lượt xem Lợn quay xứ Lạng – Đặc sản của núi rừng Đông Bắc

Người ta nói rằng phải cho các loại gia vị như: Dấm, bột canh, lá mác mật vào trong bụng lợn trước khi đem đi quay thì mới thơm ngon, bổ dưỡng....

Xem chi tiết
13/09/2019 849 lượt xem Người Nhật Bản ăn gì vào đêm Trung thu

Trung thu Nhật Bản – hay còn được gọi là ngày lễ cúng trăng Ostukimi (月見) – là dịp lễ vào rằm Tháng Tám hàng năm của xứ sở hoa anh đào. Mỗi mùa...

Xem chi tiết
Hiển thị #
Trang 1 of 1 (8 items)