Mô tả chi tiết về Gạo Séng Cù

Được gieo trồng tại độ cao 900m so với mực nước biển, tưới trực tiếp từ nguồn nước trong mát chảy từ khe núi,với nhiệt độ giao động 22-25c. Kết hợp với truyền thống canh tác được lưu giữ từ ngàn đời của người Thái và người Dao (100% không dùng chất kích thích tăng trưởng) đã tạo nên giống gạo thơm dẻo Séng Cù nức tiếng vùng Tây Bắc

Lúa Séng Cù rất kén chọn điều kiện khí hậu lẫn thổ nhưỡng nên duy nhất chỉ có huyện Mường Khương cho được giống gạo có chất lượng cao nhất, mặc dù một số nơi đã bắt đầu tiến hành gieo trồng giống lúa chất lượng cao này

Đặc điểm hạt gạo Séng Cù mập và mảy hơn gạo tẻ thường, có màu trong ngà, mùi thơm lan dậy ngay khi vừa bốc tay lên thử. Khi được nấu thành cơm, luôn luôn đảm bảo độ dẻo và dai hơn bất kỳ loại gạo cao cấp nào trên thị trường, kết hợp với mùi thơm đặc trưng sẽ để lại cho bạn ấn tượng ngay từ miếng cơm đầu tiên.

Bạn sẽ không nỡ nuốt vội mà chỉ muốn nhai lâu hơn, thật kỹ và kỹ hơn nữa chỉ để thưởng thức vị ngon ngọt được tiết ra từ từng hạt cơm đang quấn quýt với cơ quan vị giác của bạn

Tiêu chuẩn: Xuất khẩu, nguyên chất 100%, không pha trộn.

Tỉ Lệ Tấm: 5%

Độ ẩm: < 15%

Đóng gói: 1kg, 5kg, 10kg, 25kg, 50kg

Đặc tính:

+ Hương vị tự nhiên, thơm nhiều

+ Ngọt cơm, hạt săn chắc, dai cơm, đậm cơm

 Thành phần dinh dưỡng/ 100g:

- Năng lượng  (380 kcal / 100g)

- Chất xơ thực phẩm 1.5 g

- Chất béo 0.78 g

- Protein 7.16 g

- Cácbon hyđrát 82 g

- Đường 0.14 g

- Nước 13.67 g

- Canxi 32 mg (3%)

- Sắt 0.80 mg (6%)

- Magiê 28 mg (7%)

 Hướng dẫn bảo quản gạo:

+ Để nơi khô ráo và thoáng mát

+ Đậy kín sau khi mở bao, tránh côn trùng xâm nhập và mùi lạ.o Séng Cù  và ảnh của giáo sư nói ve giá trị của gạo séng cù)