ruou-mien-tay

Đặc Sản Miền Nam

Đặc sản miền Nam nhiều vô kể, đến đâu cũng thấy có món ăn tiêu biểu đặc trưng. Dưới đây là một vài thống kê đặc sản miền nam bạn nhất định sẽ tiếc hùi hụi nếu bỏ qua đó!

Kẹo dừa Bến Tre

Dừa Bến Tre không ai không biết, dừa bạt ngàn, bát ngát đến tít tắp mây xanh. Cũng ở đây, cái nôi của Kẹo dừa Bến Tre ra đời.

Kẹo dừa Bến Tre không giá trị ở giá tiền, mà cái cô đọng với thời gian và vị ngọt thơm, béo ngậy, dẻo dai của viên kẹo. Khi nhai, kẹo tan chảy dần, từng dòng sữa dừa quyện sánh trong miệng, thật là sức hấp dẫn khó thể chối từ.

Đặc sản kẹo dừa Bến Tre
Đặc sản kẹo dừa Bến Tre

Bánh Pía Sóc Trăng

Nhắc đến Sóc Trăng, người ta thường nhớ ngay tới vị thơm ngọt của bánh Pía. Những lớp vỏ bánh mỏng tựa lụa tơ, mềm mại xếp tầng, bao bọc lấy nhân Pía, là đậu xanh xay nhuyễn cùng với thịt sầu riêng, cho ra thứ nhân bánh không thể hoàn hảo thêm được nữa.

Nếu có dịp ghé qua Thủ phủ bánh Pía, đừng quên mua một vài hộp để làm quà nhé.

Món đặc sản bánh pía Sóc Trăng
Món đặc sản bánh pía Sóc Trăng

Mật ong rừng U Minh

Không phải chỉ có U Minh mới có mật ong, nhưng để tìm được mật ong rừng chuẩn chỉnh, nhất định phải tìm đến U Minh.

Mật ong rừng U Minh có màu vàng cam, không sẫm như các mật ong khác, mật trong veo, đặc sánh, nhưng ngọt thanh chứ không hề gắt cổ. Đó là lý do vì sao mật ong rừng U Minh được mệnh danh là đặc sản miền nam.

Nếu có điều kiện ghé vùng đất U Minh, bạn đừng bỏ lỡ vài lít mật ong rừng này nhé, vừa đảm bảo chất lượng, mà đem làm quà biếu tặng cực kỳ hợp lý.

Muối ớt Tây Ninh

Không phải thứ gì đắt đỏ mới trở thành đặc sản, và muối Tây Ninh chính là minh chứng chính xác nhất cho điều này.

Muối chưa bao giờ là đắt, tuy nhiên để mua được muối ớt chuẩn Tây Ninh tại các khu vực khác dường như lại là một điều xa xỉ. Muối ớt Tây Ninh nhìn thì đơn giản, nhưng ẩn trong đó là bí kíp làm nên chúng được lưu truyền bao nhiêu năm qua.

Ớt được tuyển chọn kỹ lưỡng, giã cùng với muối biển mặn mòi. Sau đó, được sao lên chảo nóng, cô đọng hỗn hợp lại thành những viên muối ớt, cay và mặn, nóng rát nơi đầu lưỡi, để lại ấn tượng khó quên nếu một lần nếm thử.

Lạp xưởng Cần Đước

Đặc sản miền Nam còn có sự góp mặt của món ăn mang tên lạp xưởng Cần Đước. Thịt xay nhuyễn cùng mỡ, nhồi lại lớp vỏ ruột non, thành chuỗi dài hong khô dưới nắng. Tiếp tục, lạp xưởng được xông khói bằng cách đốt lá thông tươi.

Lạp xưởng trong quá trình tẩm ướp đã đầy đủ vị mặn ngọt, khi rán lên thường mỡ có sẵn trong ruột lạp xưởng chảy ra, béo ngậy, thơm lừng.

Nhắc đến Cần Đước, không ai không ấn tượng bởi món đặc sản miền nam mang tên lạp xưởng.

Trái cây miệt vườn

Đến xứ miệt vườn tây nam bộ, bạn hẳn không thể không nếm thử no nê những thứ quả trái đặc sản của nơi đây.

Ví như chôm chôm bạn khó có thể tìm được một cái cây ở miền bắc hay miền trung, nhưng ở miền nam chúng lại là đặc trưng. Sầu riêng cũng vậy, và cả xoài cát nữa.

Những cửa hàng bán trái cây miệt vườn
Những cửa hàng bán trái cây miệt vườn

Không phải ở các nơi khác không có trái cây, nhưng để thực khách được ăn uống đam mê, thỏa thích thì chỉ có những vựa trái cây miền Nam mới đáp ứng được.

Trái cây ở đây nổi tiếng là sạch, ngắt xuống có thể ăn ngay, có lẽ chính vì vậy mà được coi là đặc sản miền nam.

Đặc sản miền Nam có thưởng thức hằng ngày cũng khá lâu mới nếm đủ. Nếu còn có thể, hãy cứ đi và nếm thử của ngon, vật lạ của chính mảnh đất Việt Nam ta nhé.

Chất Lượng Chất Lượng

Quốc Tế

Dịch Vụ Dịch Vụ

Chuyên Nghiệp

Miễn Phí Miễn Phí

Vận Chuyển

Showroom Showroom

Toàn Quốc