Nhóm chuyên mục Đặc Sản Miền Tây

Đặc sản Miền Tây Việt Nam là một phần văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất sông nước. Với những món ăn đậm chất dân dã, ngon miệng và phong phú, đặc sản Miền Tây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các du khách yêu thích ẩm thực.

Miền Tây Việt Nam là một vùng đất sông nước, được tạo thành bởi một mạng lưới sông ngòi, kênh rạch và đầm lầy, cung cấp cho địa phương này nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng. Vì thế, đặc sản Miền Tây rất đa dạng và phong phú, có những món ăn nổi tiếng như:

  • Lẩu cá linh: là một món ăn truyền thống của người miền Tây. Nguyên liệu chính là cá linh được chế biến cùng với rau thơm, nấm, thịt heo và nước lèo ngọt thanh, tạo nên một hương vị đặc trưng của vùng đất sông nước này.

  • Cá kho tộ: Cá kho tộ là một món ăn được nấu từ thịt cá tươi, được đem rim với nước mắm, đường, tiêu và ớt, sau đó nấu chín với nước cốt dừa, tạo nên một hương vị thơm ngon đặc trưng.

  • Bún cá: Món bún cá cũng rất phổ biến ở miền Tây, với nước dùng được nấu từ xương cá, hành, ngò rí và các loại gia vị khác, kèm với miếng cá chẻm giòn giòn, tạo nên một hương vị thơm ngon đặc biệt.

  • Bánh xèo: Bánh xèo miền Tây có vẻ ngoài giống với bánh xèo miền Trung, tuy nhiên lại có hương vị riêng, với nhân bánh được làm từ tôm, thịt heo, mộc nhĩ, đậu xanh và rau thơm.

  • Cơm tấm Sài Gòn: Mặc dù là một món ăn xuất phát từ Sài Gòn, nhưng cơm tấm được ưa chuộng và phổ biến ở miền Tây, với các loại thịt, chả, trứng, rau củ tươi ngon kèm với nước mắm pha chế đặc biệt.

Ngoài ra, miền Tây còn có nhiều loại trái cây và đặc sản địa phương khác như dừa xiêm, bưởi, sầu riêng, khoai mì nướng, chè đậu xanh, bánh tráng nướng và nhiều hơn nữa. Tất cả những món ăn và đặc sản này đều

17/03/2023 1376 lượt xem

Bún cá đặc sản miền Tây ngon nhất Sài Gòn

Bún cá là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây. Món ăn này được làm từ bún (bún tàu hoặc bún cá) và nước dùng từ cá và thịt heo hoặc tôm,...

Xem chi tiết
16/03/2023 1089 lượt xem

Đặc sản miền Tây: Món ăn đặc trưng lẩu mắm cá đồng, cá hủng hỉnh

Món lẩu mắm cá đồng, cá hủng hỉnh là một món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông nước miền Tây Việt Nam, nơi có nhiều con sông, kênh rạch và...

Xem chi tiết
17/03/2023 853 lượt xem

Đặc sản bánh xèo miền Tây ngon nức lòng người

Bánh xèo miền Tây có vỏ bánh mỏng, giòn, được làm từ bột gạo, một chút bột mì và nước dừa. Nhân bánh gồm tôm, thịt ba chỉ, hành tây, giá đỗ và một...

Xem chi tiết
16/03/2023 782 lượt xem

Món ăn truyền thống lẩu cá linh đặc sản vùng Miền Tây

Món lẩu cá linh là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Việt Nam bởi vì cá linh là một loại cá phổ biến và phát triển mạnh ở vùng đồng bằng...

Xem chi tiết
17/03/2023 512 lượt xem

Đặc sản miền Tây: Cơm tấm Sài Gòn

Cơm tấm là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng ở miền Nam, đặc biệt là tại Sài Gòn và các tỉnh miền Tây. Đây là một món ăn bình dân,...

Xem chi tiết
Hiển thị #
Trang 1 of 5 (5 items)