Các sai lầm nấu nướng phổ biến

Khi nấu nướng, bạn sẽ rất dễ mắc phải 10 sai lầm đơn giản dưới đây mà không hề hay biết. Những nhầm lẫn này sẽ khiến món ăn của bạn trở nên ‘khó nuốt’ hơn, khiến bữa cơm mất đi sự hấp dẫn, ngon miệng. Vậy 10 sai lầm đó là gì? Cùng amthuc365 tìm hiểu nhé.

Nếu bạn muốn món thịt có lớp vỏ giòn hấp dẫn, bạn nên để thịt có ‘không gian’ để thở, tránh rán quá nhiều thức ăn cùng một lúc. Nếu không, khi chảo bị đầy, thịt sẽ mất đi vị ngon vốn có.

10 sai lam khien bua com cua ban mat ngon ran qua nhieu thuc an cung mot luc

Cho quá nhiều thức ăn vào chảo khiến thức ăn bị mất vị, trở nên khó ăn

Hãy chịu khó mất thời gian một chút để rán từng miếng thịt, món ăn của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Một lý do khác khiến món thịt mất ngon là sử dụng chảo chống dính. Chảo chống dính không nóng bằng chảo thường, vì vậy chỉ nên dùng loại chảo này để làm các món đơn giản như trứng tráng, bánh kếp hay các món ăn nhẹ mà thôi.

sai lam khien bua com mat ngon ran thit bang chao chong dinh

Ít ai biết rằng chảo chống dính và thịt không phải bạn thân của nhau

Đối với món thịt, hãy thử sử dụng chảo nướng hoặc chảo gang nhé. Món thịt sẽ được chế biến đúng kiểu và ngon miệng hơn rất nhiều.

Nguyên tắc cơ bản để có món mì Ý hoàn hảo là cho muối vào nước nấu. Nước không có muối sẽ dẫn đến mì Ý nhạt nhẽo, không mùi vị và cực kì khó ăn. Khi đó, dù bạn có chế biến nước sốt phức tạp như thế nào cũng sẽ khó mà cứu vãn nổi món ăn. 

Khong cho muoi vao nau mi Y sai lam pho bien khi nau an

Một chút muối sẽ làm thay đổi cả đĩa mì Ý của bạn

Nếu bạn không biết nên cho bao nhiêu muối, hãy làm theo mẹo này: mỗi 300 gram mì Ý là một thìa canh muối trắng nhé.

Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ dễ bị cháy, điều này có thể làm biến dạng hoàn toàn hương vị món ăn của bạn. Ngoài ra, khi bị chiên nóng, dầu ô liu cũng mất hết các chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Chien xao bang dau o liu sai lam pho bien khi nau an

Dầu ô liu khiến các món chiên xào trở nên độc hại, mất dinh dưỡng

Do đó, dầu ô liu chỉ nên được sử dụng cho món salad trộn, còn đối với các món chiên xào, bạn hãy dùng dầu ăn hướng dương nhé.

Các đầu bếp tài ba thường có một mẹo nhỏ, đó là khi bạn nghĩ chảo đã đủ nóng, vẫn nên để thêm từ một đến hai phút trước khi cho thức ăn vào chảo. Chảo đã nóng giúp thức ăn nhanh chín, có mùi vị thơm ngon.

Khong lam nong chao truoc khi nau sai lam pho bien khi nau an

Làm nóng chảo là một bước nấu ăn rất quan trọng mà không phải ai cũng biết

Chảo đủ nóng sẽ tạo ra các món rau xào hoặc thịt ngon miệng, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tỏi là loại rau chứa cực kì ít nước, nên nó chín rất nhanh. Khi xào quá tay, tỏi có thể tạo mùi khó chịu cho món ăn của bạn.

Xao toi qua chin sai lam pho bien khi nau an

Không nên xào tỏi quá lâu

Vì thế, bạn hãy cho tỏi vào khi món ăn đã gần được chế biến xong, hoặc cẩn thận hơn là chiên tỏi riêng thay vì nấu chung với thức ăn nhé.

Trước khi nấu thịt, hãy để miếng thịt ở nhiệt độ phòng trong vài tiếng đồng hồ. Thịt ở nhiệt độ phòng sẽ chín đều hơn, còn thịt đông lạnh thì khó chín đều, nhiều khi chỉ chín bên ngoài còn bên trong vẫn ‘sống nhăn’. 

Ran thit dong lanh sai lam pho bien khi nau an

Thịt nên được giã đông trước khi nấu để đảm bảo được hương vị cho món ăn

Bạn hãy chịu khó giã đông thịt trước khi chế biến bất kì món ăn nào. Với món thịt nướng, bạn cũng ghi nhớ điều này nhé.

Không nên bảo quản tất cả các loại thực phẩm trong tủ lạnh. Cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và nhiều loại trái cây nhiệt đới khác như kiwi và xoài sẽ ngon hơn khi để nhiệt độ phòng. Khi được bảo quản trong tủ lạnh, những sản phẩm này sẽ mất đi sự độ tươi và nhanh hỏng hơn.

bao quan tat ca thuc an trong tu lanh sai lam pho bien khi nau an

Không phải thực phẩm nào cũng cho vào tủ lạnh được đâu nhé

Nhiều người có thói quen lật qua lật lại thức ăn trên chảo để kiểm tra xem hai mặt đã chín đều chưa, nhưng đó là một sai lầm cực kì tai hại. Lật thịt, cá quá nhiều sẽ khiến món ăn của bạn bị khô và không còn ngon miệng. 

lien tuc lat thit tren chao sai lam pho bien khi nau an

Chỉ cần để nguyên trên chảo là món ăn đã ngon lành lắm rồi

Chỉ cần để miếng thức ăn trong chảo cho chín dần, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng và ngon lành. 

Bạn đã bao giờ nhín thấy phần màu xám này thay vì lòng đỏ và lòng trắng mềm mại, tươi ngon? Trên thực tế, màu xám khó coi này hoàn toàn không liên quan gì đến chất lượng của trứng, mà chỉ là do bạn luộc trứng quá chín mà thôi. 

Luoc trung qua chin sai lam pho bien khi nau an

Trứng luộc quá chín có thể gây mất ngon cho món ăn

Để có món trứng luộc ‘đúng chuẩn’ với màu sắc hấp dẫn, hãy nhấc trứng khỏi bếp ngay sau khi nước bắt đầu sôi và để trứng nguyên trong nồi nước nóng, đậy vung khoảng 10 phút. Bằng cách này lòng trắng trứng và lòng đỏ sẽ chín vừa và có màu sắc tươi ngon, hấp dẫn.

Bạn đã bảo giờ mắc phải những lỗi này chưa? Hi vọng là sau bài viết của amthuc365, bữa ăn của bạn và gia đình sẽ ngon miệng và bổ dưỡng hơn nhé. Chúc bạn thành công!

>>>>Xem thêm: 10 mẹo nhà bếp siêu đơn giản mà cực kì công hiệu

Đặc sản 4 phương tổng hợp

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ