Cách chọn thịt thơm ngon và an toàn

Hãy dùng tay để cảm nhận miếng thịt mà bạn định mua. Các đầu bếp chuyên nghiệp đã khẳng định rằng những miếng thịt nguội, được bảo quản cẩn thận thì không thề "mềm oặt" được. Chất béo của thịt sẽ cứng lại khi được cất vào tủ lạnh, vì thế, có thể hiểu rằng những miếng thịt "an toàn" sẽ khá cứng và rắn chắc.

Mẹo kiểm tra độ rắn chắc của thịt

Mách bạn một bí mật là mẹo này cũng có thể áp dụng với thịt đóng gói sẵn nhé.

Một quy luật bất biến đó là màu đỏ của thịt càng nhạt thì hương vị sẽ càng dịu hơn. Một miếng thịt an toàn sẽ không bao giờ xuất hiện màu nâu hoặc xám, ngay cả ở trên cạnh miếng thịt.

Màu sắc của thịt là một trong những cách tốt nhất để kiểm tra chất lượng thịt

Đương nhiên, khi mua thịt đóng gói sẵn, bạn cũng phải kiểm tra kĩ tất cả các góc miếng thịt nhé.

Có nghĩa là bạn nên lưu ý đến thực phẩm dùng để chăn nuôi gia cầm, gia súc trước khi chúng được đem mổ thịt để bán. Bạn có thể biết được điều này nhờ kiểm tra nhãn dán trên bao bì thịt đóng gói sẵn hoặc hỏi người bán hàng. Đặc biệt đối với thịt bò, thì thịt ngon nhất chính là món thịt từ những chú bò được ăn cỏ nhé.

Động vật đã ăn gì cũng là một yếu tố rất quan trọng

Trước khi mua thịt, hãy lên kế hoạch trước thực đơn của bạn. Ví dụ như những miếng thịt có mức giá rẻ có thể cần nhiều thời gian chế biến hơn, thế nhưng như vậy lại khá hữu ích nếu bạn cần chuẩn bị thức ăn từ trước và cất trong tủ lạnh. Hãy chọn thịt phù hợp với món mình định nấu, bữa cơm của bạn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Hãy nhớ luôn chọn thịt phù hợp với món bạn định nấu nhé

Các đầu bếp nổi tiếng đã chia sẻ rằng, chất béo thịt giúp cung cấp cho thịt hương vị đậm đà, hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, quá nhiều chất béo sẽ làm cho thịt bị cứng và không ngon. Những miếng thịt có lượng chất béo vừa phải thường tạo nên món ăn thơm ngon nhất.

Chất béo trên thịt cũng có thể phán ánh chất lượng thịt khá rõ ràng

Chất béo từ động vật còn non sẽ có màu trắng, động vật càng già thì chất béo sẽ càng ngả vàng hơn. Các chuyên gia đã khẳng định thịt từ động vật già tuy cứng và dai nhưng sẽ có hương vị sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, chất béo cũng giúp thịt có độ mềm, mọng nước và hấp dẫn.

Nhiều người có thói quen ham mua những miếng thịt rẻ, càng rẻ càng tốt. Thế nhưng với nguyên liệu thơm ngon như thịt mà bạn chỉ ham đồ rẻ thì chẳng khác nào ra chợ mua chai nước muối về nhà. Tốt nhất bạn nên chọn những miếng thịt có giá thành hơi cao một chút, nhưng lại đảm bảo chất lượng để tránh ngộ độc thực phẩm nhé.

Bạn nên chọn thịt vì chất lượng thay vì rẻ nhé

Nếu bạn là "người yêu thịt" và thường xuyên đi mua thịt, hãy làm quen và thân với một người bán thịt nào đó. Những người bán thịt sẽ cung cấp cho bạn các mẹo tinh vi hơn để chọn mua thịt theo nhu cầu, vừa thơm ngon vừa đảm bảo sức khỏe.

Thi thoảng, đây sẽ là người cho bạn những lời khuyên hữu ích trong bếp núc

Trên đây là 7 mẹo chọn mua thịt đơn giản mà cần thiết cho công cuộc bếp núc của bạn. Hãy lưu lại ngay và làm một người tiêu dùng thông thái, chỉ chọn mua những sản phẩm chất lượng, an toàn và đảm bảo nhất nhé!

Đặc sản 4 phuong tổng hợp

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ