Chè sen Hồng Đào nổi tiếng ở Hà Nam chế biến như nào?

Chè sen Hồng Đào là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Nam. Loại chè này được làm từ lá chè non, hoa sen và quả hồng đào, tạo nên mùi thơm đặc trưng và hương vị đậm đà.

Chè sen hồng đào là một món ăn truyền thống và đặc sản của tỉnh Hà Nam

Quá trình chế biến chè sen Hồng Đào tại Hà Nam khá tinh tế và đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận. Đầu tiên, lá chè non được hái tươi sáng sớm, sau đó phơi khô để loại bỏ hơi ẩm. Hoa sen cũng được hái tươi và phơi khô. Quả hồng đào được chọn lựa kỹ càng, rửa sạch và ngâm vào nước muối để loại bỏ hóa chất.

Sau đó, lá chè non, hoa sen và quả hồng đào được pha chung với nước, đun sôi và để nguội. Hỗn hợp này sau đó được lọc và cho vào nồi để đun sôi thêm một lần nữa. Cuối cùng, đun chè với đường và nước để tạo nên hương vị ngọt ngào đặc trưng của chè sen Hồng Đào.

Chè sen hồng đào nổi tiếng ở hà nam
Chè sen hồng đào nổi tiếng ở hà nam

Chè sen Hồng Đào có màu sắc tươi sáng, hương thơm tự nhiên của lá chè, hoa sen và quả hồng đào. Vị chè thanh mát, không quá ngọt, không quá đắng, với hậu vị nhẹ nhàng. Đây là một loại thức uống truyền thống của Hà Nam, được ưa chuộng không chỉ bởi người dân địa phương mà còn bởi du khách đến thăm tỉnh này.

Chè sen hồng đào là một món ăn truyền thống và đặc sản của tỉnh Hà Nam, Việt Nam. Đây là món chè có hương vị thơm ngon, thanh mát và được làm từ các nguyên liệu tự nhiên như sen, hồng đào và đường.

Cách chế biến chè sen hồng đào
Cách chế biến chè sen hồng đào

Dưới đây là cách làm chè sen hồng đào đơn giản và dễ thực hiện tại nhà:

Nguyên liệu:

  • 200g sen tươi
  • 100g hồng đào
  • 200g đường
  • Nước cốt dừa
  • Nước trà xanh
hồng đào chế biến chè sen
hồng đào chế biến chè sen

Cách làm:

Bước 1: Lột vỏ và bỏ chân sen, rửa sạch và ngâm nước cho tơi. Hồng đào bóc vỏ, cắt đôi và bỏ hạt.

Bước 2: Đun sôi nước lớn trong nồi, cho sen vào đun khoảng 10 phút cho chín. Sau đó, vớt sen ra để nguội.

Bước 3: Cho nước trà xanh vào nồi, đun sôi và cho hồng đào vào đun khoảng 5 phút cho chín. Sau đó, vớt hồng đào ra để nguội.

Bước 4: Cho đường vào nồi, đun sôi đến khi đường tan hết, khuấy đều để không bị cháy.

Bước 5: Cho sen và hồng đào đã nguội vào nồi, khuấy đều với đường tan và nước cốt dừa. Đun nồi trên lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp thật đều.

Bước 6: Cho chè sen hồng đào vào tô, thêm một ít nước cốt dừa và thưởng thức.

Sen tươi chế biến chè sen Hồng Đào
Sen tươi chế biến chè sen Hồng Đào

Chè sen hồng đào có thể được ăn nóng hoặc lạnh, tùy theo sở thích của mỗi người. Đây là món ăn thanh mát, giúp giải nhiệt, cung cấp năng lượng và rất tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công và thưởng thức món chè ngon này!

Chia sẻ