“Sướng mồm” với món cá hồi sốt bơ vừa thơm vừa béo

 

Nguyên liệu:

- 1 miếng cá hồi phi lê

- 1 miếng gừng, 1/2 quả chanh

- Vài nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá

- 1 thìa cà phê bột bắp

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước mắm

- 2 thìa nước

- 1/2 thìa cà phê muối, tiêu

- 1 thìa bơ

Cách làm:

+ Bước 1: Cá hồi đem rửa thật sạch rồi dùng giấy thấm thật khô, cho cá vào đĩa ướp cùng một chút gia vị bao gồm: 1/2 thìa cà phê nước tương, 1 xíu muối, tiêu, 1 chút nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị. Ướp cá trong vòng 10 phút là được.

+ Bước 2: Hành thái nhỏ, tỏi và gừng đem băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát rồi bỏ hết hạt chanh.

+ Bước 3: Tiếp theo, đặt chảo lên bếp cùng 1 thìa bơ, đun cho đến khi bơ tan chảy hẳn rồi cho miếng cá áp chảo vào tới khi chín đều 2 mặt miếng cá, khi cá vừa chín tới thì đem bày ra đĩa. Lưu ý: Chỉ áp chảo đến khi cá vừa chín, không thì thịt cá sẽ bị khô và mất vị ngon vốn có.

+ Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt: Cho nước tương + nước mắm + đường + bột bắp + Nước + nước cốt chanh khuấy đều cho tan.

+ Bước 5: Đặt chảo vừa chiên cá hồi lên bếp cùng 1 chút bơ sau đó cho tỏi và gừng băm nhỏ vào phi cho thật thơm, tiếp theo đổ bát nước sốt vừa pha vào cùng khuấy đều nấu cho sôi lên rồi tắt bếp và thêm hành lá vào cùng. Cuối cùng nêm nếm cho vừa miệng.

Cuối cùng là chế hỗn hợp nước sốt cá hồi lên sau đó rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho thật hấp dẫn với 1 lát chanh thái mỏng. Như vậy là món ăn đã hoàn thành.

 

Chia sẻ