Đặc sản nem chả Hà Nam chế biến như thế nào?
Nem chả Hà Nam là một món ăn truyền thống của người Hà Nam.
Nem chả Hà Nam được làm từ thịt heo tươi, có thể kết hợp với tôm và cá để tăng hương vị. Thịt được xay nhuyễn và trộn đều với các gia vị như tỏi, hành, nước mắm, đường, tiêu, muối và các loại gia vị khác tùy theo khẩu vị. Sau khi trộn đều, người làm sẽ bọc thịt vào lớp bì tôm hoặc lá lốt, tạo thành hình tròn hoặc hình chữ nhật.
Sau đó, nem và chả được chiên giòn trong dầu nóng. Khi ăn, người ta thường ăn kèm với các loại rau sống như rau thơm, xà lách, rau diếp và ăn kèm với nước chấm chua ngọt pha từ nước mắm, đường, chanh, tỏi và ớt.
Nem chả Hà Nam có vị giòn, thơm và đậm đà hương vị. Món ăn này đã trở thành một món ăn truyền thống và được yêu thích ở Hà Nam cũng như các vùng lân cận. Bạn có thể tìm thấy món nem chả Hà Nam trong các quán ăn và hàng bán đồ ăn vặt ở Việt Nam.
Để chế biến món Nem Chả, bạn có thể làm theo các bước sau:
Nguyên liệu:
- 500g thịt heo
- 200g tôm tươi (tùy chọn)
- 50g bún tàu hoặc bún tươi
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hành tím băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh hoặc nước chanh tươi
- 1 chén bì tôm (hoặc lá lốt tươi)
Cách chế biến:
- Thịt heo rửa sạch, bỏ bớt phần xương và đóng lại, sau đó băm nhuyễn thật nhỏ.
- Tôm tươi cũng được rửa sạch và bỏ đầu và đuôi, băm nhỏ.
- Trộn thịt heo, tôm, bún tàu, trứng gà, nước mắm, tiêu, đường, hành tím và tỏi vào một tô rồi trộn đều. Để ướt tay, lấy từng lượng vừa đủ, bọc vào bì tôm hoặc lá lốt.
- Chiên Nem và Chả trong dầu nóng đến khi vàng, giòn và chín.
- Cho Nem và Chả ra đĩa, ăn kèm với rau sống và nước chấm.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món Nem Chả thơm ngon!