12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng về thành siêu đầu bếp tại nhà
1. Nướng thịt nhanh và chín đều
Nếu bạn nướng hoặc chiên thịt viên hay nhân hamburger, hãy ấn một vết lõm lớn ở giữa miếng thịt, thịt sẽ chín nhanh và đều hơn.
2. Cắt bánh kem lành lặn và không dính dao
Rửa dao dưới vòi nước nóng trước khi cắt bánh sẽ khiến bánh không dính vào dao.
3. Tạo một bình phun nước chanh
Lăn đều quả chanh cho mềm sau đó cắt bỏ phần đầu quả chanh, cắm phần đầu của một chiếc bình xịt vào, sau đó bạn chỉ việc bóp cho nước chanh xịt ra ngoài.
4. Cầm dao cho chắc tay
Buộc dây chun vào chuôi dao giúp bạn cầm dao chắc hơn, không tuột tay khi thái.
5. Chiên xúc xích chín đều
Khứa một vài đường chéo đều nhau trên thân xúc xích trước khi chiên sẽ khiến nó chín vàng đều.
6. Kiểm tra trứng xem còn tươi hay đã cũ
Đập trứng lên đáy đĩa, xem vòng tròn của lòng trắng quanh lòng đỏ, vòng này còn thì trứng tươi.
7. Giữ tươi cho bánh kem còn thừa
Sau khi ăn bánh kem, còn thừa, bạn có thể dùng lát bánh mì ghim vết cắt lại, bánh sẽ được tươi lâu hơn.
8. Để trứng luộc có độ chín như ý
Để trứng luộc có độ chín như ý, bạn có thể căn thời gian luộc tương ứng như hình dưới.
9. Giữ rau tươi lâu
Giữ rau trong giấy bạc rau sẽ tươi lâu hơn bình thường.
10. Nướng thịt xông khói chuẩn
Để nấu thịt xông khói ngon và đạt độ hoàn hảo, trước tiên đặt thịt trên khay có lót lá nhôm sau đó cho vào lò nướng ở nhiệt độ 204 độ C (400 độ F) trong 12 phút.
11. Hâm nóng lại pizza đúng cách
Để làm nóng lại pizza ngon như vừa mới nướng xong, trước tiên xịt một chút nước lên bề mặt bánh rồi mới cho vào lò hâm lại.
12. Cắt bít tết đúng chuẩn
Nếu bạn cắt ngang thớ miếng bít tết sẽ chỉ làm miếng thịt bị vụn ra. Hãy cắt dọc thớ, bạn sẽ có được những miếng thịt lành lặn hoàn hảo.
Vua đầu bếp