Cách tự tay làm món xôi xoài nước dừa ngon hết chê
Món xôi xoài nước dừa này mà ăn sáng thì còn gì tuyệt hơn!
>> Cách làm món cánh gà om bia thơm ngon không cưỡng được
>> Cách làm đậu phụ chiên sốt ngon khó cưỡng
1. NGUYÊN LIỆU
- 300gr gạo nếp
- 1 quả xoài chín to
- 1 thìa cà phê muối
- 1 thìa dầu mè
- 200ml nước cốt dừa
- 150ml nước dừa tươi
- 70gr đường
- 1 ít vừng trắng chín
- Khuôn ép xôi
2. CÁCH LÀM
Món ngon xôi xoài nước dừa này đảm bảo các chàng sẽ mê mẩn.
- Bước 1: Gạo nếp đem vo sạch sẽ sau đó ngâm nước khoảng 4-5 tiếng thì đổ gạo ra để ráo nước, thêm 1 xíu muối và trộn đều lên.
- Bước 2: Cho gạo nếp vào xửng hấp, bật bếp hấp tới khi xôi chín mềm thì tắt bếp.
- Bước 3: Cho nước cốt dừa, nước dừa, đường, dầu mè vào nồi và khuấy đều, nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, ta được hỗn hợp nước dừa.
- Bước 4: Lấy xôi ra 1 cái tô sau đó bạn rưới nước cốt dừa lên, trộn đều cho xôi ngấm đều nước dừa là được.
- Bước 5: Cho xôi vào khuôn mà bạn có sau đó ép chặt 1 chút rồi úp xôi ra đĩa, xoài gọt vỏ rồi thái lát mỏng sau đó xếp xung quanh xôi sao cho hấp dẫn là được, cuối cùng bạn rắc thêm 1 chút vừng trắng lên trên là xong rồi đấy.
Thay vì thưởng thức món xôi xoài ngoài cửa hàng, bạn hãy học cách nấu xôi xoài ngay tại nhà vừa đơn giản, tiện lợi, đảm bảo vệ sinh lại tiết kiệm nữa nhé.
Vua đầu bếp
Tin Kiều Văn Ngọc hot
Tin Kiều Văn Ngọc mới
Góc Kiều Văn Ngọc
Chuyên mục sản phẩm
- Đặc Sản Hưng Yên
- Đặc Sản Nam Định
- Đặc Sản Miền Tây
- Đặc Sản Hà Nội
- Huyệt đạo con người
- Đặc sản Hà Nam
Kết nối với chúng tôi
Vào bếp cùng chuyên gia khác
Đặc sản "phở Hà Nội": Biểu tượng ẩm thực Việt Nam
Phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam và được coi là một biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Phở Hà Nội có hương vị đặc trưng, khác biệt so với phở ở các vùng khác. Món ăn này thường được ăn vào bữa sáng hoặc bữa tối và có thể tìm thấy ở mọi nơi tại Hà Nội, từ quán ăn đường phố đến nhà hàng sang trọng.
Đặc sản nộm đu đủ Hà Nam có gì hấp dẫn và chế biến ra sao?
Nộm đu đủ là món ăn truyền thống của địa phương Hà Nam, được làm từ đu đủ tươi, cà rốt, dưa chuột, hành tây, tôm khô, đậu phộng, rau thơm và nước chấm đặc trưng của vùng đất này.
Đặc sản bánh đa nem Hà Nam nguồn gốc và cách chế biến?
Bánh đa nem là món ăn truyền thống của Hà Nam, được nhiều người dân ở địa phương và du khách yêu thích. Đây là một loại bánh tráng dai và mỏng, được cuộn lại với nhân nem thơm ngon.
12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng về thành siêu đầu bếp tại nhà
Với những mẹo này sẽ giúp chị em yêu việc vào bếp hơn bao giờ hết.
Cách làm món cánh gà om bia thơm ngon không cưỡng được
Món cánh gà om bia này chắc chắn sẽ khiến cả nhà trầm trồ cho mà xem!
Các bài viết được quan tâm
Cách làm đậu phụ chiên sốt ngon khó cưỡng
Món đậu chiên sốt thế này quả thực khiến người khác không thể cưỡng lại được.
Cách làm mâm cơm ngày hè với 5 món ngon hấp dẫn mà siêu tiết kiệm
Hôm nay, 2 sao sẽ gợi ý cho các bạn mâm cơm hấp dẫn, món nào cũng ngon, dễ làm, chỉ với 92 ngàn đồng gồm 5 món.
Cách tự tay làm món xôi xoài nước dừa ngon hết chê
Món xôi xoài nước dừa này mà ăn sáng thì còn gì tuyệt hơn!
12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng về thành siêu đầu bếp tại nhà
Với những mẹo này sẽ giúp chị em yêu việc vào bếp hơn bao giờ hết.
Cách nấu bún thang kiểu Hà Nội ngon khó cưỡng
Với cách nấu bún thang này bạn sẽ có được những tô bún thơm ngon và đúng vị khiến ai cũng mê mệt.