Cách làm đậu phụ chiên sốt ngon khó cưỡng
Món đậu chiên sốt thế này quả thực khiến người khác không thể cưỡng lại được.
1. NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ 200g
- 15g tỏi
- Ớt bột
- Hành tây
- Hành lá
- Rau mùi
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu
Bước 2: Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn
Bước 3: Thái nhỏ hình hạt lựu hành tây, hành lá
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt gồm: sì dầu, ớt cay, chút giấm, dầu mè, rau mùi, muối làm nước chấm
Bước 5: Đậu cho vào rán khi chảo mỡ nóng cho đến khi vàng cả hai mặt
Bước 6: Phết nước sốt lên cho đều hai mặt miếng đậu
Bước 7: Cho hành lá, hành tây vào chiên cùng cho đến khi hành vàng
Cho ra đĩa, rồi rắc ít hành lá lên trên, ăn kèm với cơm thì cực kì ngon. Nếu nhạt, có thể chấm cùng với nước chấm lúc pha để phết, sẽ quyện và ngon cơm lắm đây!
Vua đầu bếp
Chủ đề liên quan: