Bí quyết ướp thịt dễ dàng mà ngon

- 2 miếng Thịt thăn không xương

- 1/4 - 1/2 thìa cà phê Muối

- 1/2 thìa cà phê Hạt tiêu đen

- 1.5 thìa cà phê Dầu ăn

Bước 1: Hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng. Như vậy thịt sẽ có lớp vỏ giòn ngon miệng hơn.

Bước 2: Dùng giấy ăn sạch thấm nhẹ hết lớp chất ẩm ở ngoài cho thịt khô. Các chuyên gia đã khuyên rằng không nên rửa thịt, vì vi khuẩn thịt sống có thể bám vào thành bồn rửa của bạn. Trong quá trình nấu, vi khuẩn có thể bị tiêu diệt hoàn toàn, đảm bảo sự an toàn cho món ăn.

Bước 3: Rắc hạt tiêu đen và muối lên một mặt của miếng thịt, sao cho gia vị phủ đều bề mặt thịt để miếng thịt thấm đều hương vị.

Bước 4: Lật miếng thịt lại, tiếp tục rắc muối và hạt tiêu phủ đều bề mặt thịt.

Bước 5: Làm nóng chảo, cho dầu vào.

Bước 6: Dùng kẹp gắp thịt vào chảo. Để nguyên cho đến khi một mặt của miếng thịt chín vàng, rồi lật lại.

Bước 7: Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt để có món thịt hoàn hảo. Khi đặt vào giữa miếng thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là thịt đã chín.

Bước 8: Để thịt nguội trên thớt trong 10 phút, bọc trong giấy bạc. Như vậy, thịt vẫn sẽ tiếp tục chín mà vẫn giữ được độ ẩm, không bị khô, thịt chín đến nhiệt độ 145 độ F (63 độ C) là hoàn hảo.

- 2 miếng Thịt thăn không xương

- 1.5 gram Muối tỏi

- 1/4 thìa cà phê Bột hạt ngò

- 1/4 thìa cà phê Thì là băm nhỏ

- 1/4 thìa cà phê Đường vàng

- 7 ml Dầu ăn

Bước 1Hãy lấy thịt ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nấu để thịt được giã đông trong nhiệt độ phòng.


Bước 2: Rắc muối tỏi đều lên cả hai mặt của miếng thịt.


Bước 3Trộn bột hạt ngò, thì là và đường với nhau. Bạn có thể trộn thêm các gia vị yêu thích để có món thịt lợn phù hợp khẩu vị, ví dụ như bột ớt, nước mắm,...

Bước 4: Dùng tay xoa đều hỗn hợp gia vị lên cả hai bề mặt thịt.

Bước 5: Làm nóng chảo với lửa lớn, rồi cho dầu ăn vào, hạ xuống lửa vừa.

Bước 6: Cho thịt vào chảo, nấu mỗi mặt thịt trong 2 phút đến khi thịt có màu nâu vàng hấp dẫn.

Bước 7: Dùng kẹp lật thịt lại, nấu trong khoảng 4 phút nữa. Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt, nhiệt kế chỉ 135 độ F (57 độ C) là được. Sau đó để thịt nguội trên thớt trong 10 phút. Thịt lợn sẽ tiếp tục nấu và có nhiệt độ bên trong là 145 độ (63 độ C).

Bước 8: Thành quả cho món thịt của bạn sẽ như thế này. Thật hấp dẫn phải không?

Bạn đã nắm được hai bí quyết ướp thịt heo siêu đơn giản mà ngon vô cùng này chưa nào? Mau lưu lại để còn chiêu đãi gia đình những bữa tối tuyệt ngon, đậm đà hương vị đến khó quên nhé.

Đặc sản 4 phương tổng hợp

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ