Cách làm đậu phụ chiên sốt ngon khó cưỡng

1. NGUYÊN LIỆU
- Đậu phụ 200g
- 15g tỏi
- Ớt bột
- Hành tây
- Hành lá
- Rau mùi

2. CÁCH LÀM

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu

Bước 2: Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 3: Thái nhỏ hình hạt lựu hành tây, hành lá

Bước 4: Chuẩn bị nước sốt gồm: sì dầu, ớt cay, chút giấm, dầu mè, rau mùi, muối làm nước chấm

Bước 5: Đậu cho vào rán khi chảo mỡ nóng cho đến khi vàng cả hai mặt

Bước 6: Phết nước sốt lên cho đều hai mặt miếng đậu

Bước 7: Cho hành lá, hành tây vào chiên cùng cho đến khi hành vàng


Cho ra đĩa, rồi rắc ít hành lá lên trên, ăn kèm với cơm thì cực kì ngon. Nếu nhạt, có thể chấm cùng với nước chấm lúc pha để phết, sẽ quyện và ngon cơm lắm đây!

Vua đầu bếp

Chia sẻ