Cách làm món cánh gà om bia thơm ngon không cưỡng được
>> 5 món ngon Hà Nội sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai
>> 12 mẹo đơn giản giúp nàng vụng về thành siêu đầu bếp tại nhà
1. NGUYÊN LIỆU
- Cánh gà
- Bia lon
- Tỏi
- Gừng
- Xì dầu
- Hạt cây hồi hương
- Củ hẹ
- Muối
- Đường
2. CÁCH LÀM
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Cánh gà bỏ ra, khía vài đường ngang
Bước 3: Hành, gỏi, gừng, hồi hương xắt lát, chuẩn bị sẵn.
Bước 4: Cho chảo dầu nóng, đem các loại tỏi, hành, hòi hương vào đảo qua cho đến khi có mùi thơm là vớt ra ngoài
Bước 5: Cánh gà cho vào áp chảo. Lưu ý úp phần không khía xuống
Bước 6: Chiên cho đến khi vàng đều
Bước 7: Đổ bia và gia vị đã phi thơm vào, đun sôi dưới lửa nhỏ 10 phút
Vua đầu bếp
Chủ đề liên quan: