Cách làm lòng xào lá lốt ngon tại nhà
Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lạ miệng ăn một lần là mê rất phù hợp để cho các anh chồng lai rai ngày cuối tuần. Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món này cho ông xã cảm thấy được yêu thương nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 1 nắm lá lốt
- Vài nhánh tỏi
- 1 thìa cà phê bột diều hoặc dầu điều
- 1 thìa nước mắm
- Muối
- 1 thìa giấm
- Hạt nêm, tiêu
- 1-2 thìa dầu ăn
- 1 thìa cà phê đường
- 2 nhánh hành lá
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Ban đầu cho lòng non vào tô cùng 1 thìa giấm, 1 thìa muối, bóp thật kỹ rồi rửa lại vài lần với nước sạch cho bớt mùi hôi.
Bước 2: Đổ một chút nước vào nồi đun sôi, cho lòng non vào chần sơ qua trong vòng 1 phút, vớt lòng non cho vào âu để bớt nguội rồi thái khúc vừa ăn.
Bước 3: Lá lốt đem rửa thật sạch, để ráo nước sau đó đem thái khúc ngắn, hành lá thái khúc, tỏi băm nhỏ.
Bước 4: Đặt chảo lên bếp cùng 1 chút dầu ăn, cho tỏi thật thơm rồi cho bột điều, lòng non vào đảo đểu ở lửa lớn, nêm thêm chút nước mắn, đường, hạt nêm, tiêu vào cùng.
Bước 5: Khi lòng non đã chín thì cho hành lá, lá lốt vào cùng rồi đảo đều cho lá lốt vừa chín là tắt bếp, không nên xào quá kỹ lòng non sẽ dai.
Chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản, bạn đã có một đĩa lòng non thơm ngon cho chồng thưởng thức. Món này mà được nhâm nhi vào ngày mưa thì quả là rất tuyệt vời.
đặc sản 4 phương tổng hợp
Tin Kiều Văn Ngọc hot
Tin Kiều Văn Ngọc mới
Góc Kiều Văn Ngọc
Chuyên mục sản phẩm
- Đặc Sản Hưng Yên
- Đặc Sản Nam Định
- Đặc Sản Miền Tây
- Đặc Sản Hà Nội
- Huyệt đạo con người
- Đặc sản Hà Nam
Kết nối với chúng tôi
Thế giới món ngon khác
Cá kho tộ : món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long
Cá kho tộ là một món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng rất thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Cá kho tộ được chế biến từ cá sông tươi ngon, thường là cá linh, cá rô hoặc cá lóc, sau đó được kho trong nồi đất hay trong chảo gang củi với nước mắm, đường, tỏi, ớt và gia vị khác.
Đặc sản bánh xèo miền Tây ngon nức lòng người
Bánh xèo miền Tây có vỏ bánh mỏng, giòn, được làm từ bột gạo, một chút bột mì và nước dừa. Nhân bánh gồm tôm, thịt ba chỉ, hành tây, giá đỗ và một số loại rau như rau mùi, rau thơm, lá lốt
Món ăn truyền thống lẩu cá linh đặc sản vùng Miền Tây
Món lẩu cá linh là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Việt Nam bởi vì cá linh là một loại cá phổ biến và phát triển mạnh ở vùng đồng bằng sông nước này. Miền Tây có nhiều con sông, kênh rạch và hệ thống kênh đào phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng cá linh và các loại thủy sản khác.
Đặc sản bánh đa nem Hà Nam nguồn gốc và cách chế biến?
Bánh đa nem là món ăn truyền thống của Hà Nam, được nhiều người dân ở địa phương và du khách yêu thích. Đây là một loại bánh tráng dai và mỏng, được cuộn lại với nhân nem thơm ngon.
Sơ lược cách làm món thịt heo ngâm mắm tôm
Thịt heo ngâm mắm tôm là một trong những món ăn truyền thống của người dân tại các tỉnh thuộc miền Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, và các tỉnh lân cận. Các gia đình nơi đây thường tự tay làm món thịt heo ngâm mắm tôm và chế biến theo cách riêng để tạo ra hương vị độc đáo
Các bài viết được quan tâm
Cách làm lòng xào lá lốt ngon tại nhà
Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lạ miệng ăn một lần là mê rất phù hợp để cho các anh chồng lai rai ngày cuối tuần. Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món này cho ông xã cảm thấy được yêu thương nhé!
Tổng hợp những món ăn ngon chỉ có tại Phan Thiết
Đến với Phan Thiết, bạn không chỉ được hòa mình với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn được thưởng thức những món ăn ngon. Nào! Hãy cùng điểm danh tên của những món này bạn nhé!
Bò kho nước dừa thơm ngon tại nhà
Bò kho nước dừa là một món ăn dân dã có vị ngọt thơm của nước dừa tươi, màu sắc bắt mắt, miếng thịt bò mềm mềm thơm ngọn đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mỳ, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon nhé!
Cách làm món thịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn
Thịt băm rang riềng là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày làm việc bận rộn.
Cách làm su su muối chua ngọt cực hấp dẫn
Su su ngoài xào nấu ra còn có thể muối chua ngọt rất ngon và “đắt khách”. Từng miếng su su muối chua ngọt có hương vị độc đáo riwwng, giòn giòn ngọt ngọt, lạ miệng và hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê. Chỉ cần ăn một lần là mê, bữa cơm nào cũng phải có bằng được.