Cách làm su su muối chua ngọt cực hấp dẫn

Su su ngoài xào nấu ra còn có thể muối chua ngọt rất ngon và “đắt khách”. Từng miếng su su muối chua ngọt có hương vị độc đáo riwwng, giòn giòn ngọt ngọt, lạ miệng và hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê. Chỉ cần ăn một lần là mê, bữa cơm nào cũng phải có bằng được.

 

Chuẩn bị nguyên liệu: 

- 2 quả su su vừa non

- 1 thìa muối

- 1 củ tỏi

- 1 quả ớt sừng

- 300ml giấm gạo

- 220gr đường

- Hũ thủy tinh sạch

Hướng dẫn cách làm:

 Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch su su rồi cắt bỏ phần đầu, phần đuôi quả, nạo sạch vỏ rồi khoét bỏ hết phần vỏ trên khe dọc quả su su. Bổ đôi rồi moi ruột sau đó rửa sạch. Cắt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay bằng dao gợn sóng hoặc dao thường.

Bước 2: Bạn cho su su vào âu cùng với 1 thìa muối, đổ nước ngập su su rồi ngâm 30 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần, để thật ráo nước.

Bước 3: Tỏi đem bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng đem rửa sạch rồi cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy thích.

Bước 4: Pha hỗn hợp giấm, đường: Cho giấm, đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng. Vậy là xong phần giấm.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho su su vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập su su là được. Muối su su khoảng 2 ngày là ăn được bạn nhé!

đặc sản 4 phương tổng hợp

Chủ đề liên quan:

Đặc Sản 4 Phương