Cách làm món thịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn
Thịt băm rang riềng là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày làm việc bận rộn.
>> Chế biến món ngon từ thịt bò
>> Thực đơn nấu món ngon cho ngày mưa gió
>> Cánh gà hấp bí đỏ bồi bổ cho con em mùa thi
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 250gr thịt xay hoặc thịt nạc vai
- 1 củ riềng tươi
- 1 củ hành khô
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- 1 chút bột ngọt
- Dầu ăn
- Ớt nếu thích ăn cay
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay đều được
Bước 2: Đem thịt ướp với một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ.
Bước 4: Tiếp theo cho một ít dầu ặn vào chảo, đun thật nóng thì cho riềng vào phi thơm, sau đó vớt ra đĩa.
Bước 5: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho đến khi thịt tơi ra, cho hành và tỏi băm vào xào cùng cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Khi nào thịt băm chuyển thành màu vàng xém cạnh thì đổ riềng và ớt vào cùng, đảo đều và nêm mếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cuối cùng là xúc thịt băm riềng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.
đặc sản 4 phương tổng hợp
Tin Kiều Văn Ngọc hot
Tin Kiều Văn Ngọc mới
Góc Kiều Văn Ngọc
Chuyên mục sản phẩm
- Đặc Sản Hưng Yên
- Đặc Sản Nam Định
- Đặc Sản Miền Tây
- Đặc Sản Hà Nội
- Huyệt đạo con người
- Đặc sản Hà Nam
Kết nối với chúng tôi
Thế giới món ngon khác
Cá kho tộ : món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long
Cá kho tộ là một món ăn truyền thống của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là miền Tây Nam Bộ. Đây là một món ăn đơn giản, nhưng rất thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng. Cá kho tộ được chế biến từ cá sông tươi ngon, thường là cá linh, cá rô hoặc cá lóc, sau đó được kho trong nồi đất hay trong chảo gang củi với nước mắm, đường, tỏi, ớt và gia vị khác.
Đặc sản bánh xèo miền Tây ngon nức lòng người
Bánh xèo miền Tây có vỏ bánh mỏng, giòn, được làm từ bột gạo, một chút bột mì và nước dừa. Nhân bánh gồm tôm, thịt ba chỉ, hành tây, giá đỗ và một số loại rau như rau mùi, rau thơm, lá lốt
Món ăn truyền thống lẩu cá linh đặc sản vùng Miền Tây
Món lẩu cá linh là một trong những món ăn đặc sản của miền Tây Việt Nam bởi vì cá linh là một loại cá phổ biến và phát triển mạnh ở vùng đồng bằng sông nước này. Miền Tây có nhiều con sông, kênh rạch và hệ thống kênh đào phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho việc nuôi trồng cá linh và các loại thủy sản khác.
Đặc sản bánh đa nem Hà Nam nguồn gốc và cách chế biến?
Bánh đa nem là món ăn truyền thống của Hà Nam, được nhiều người dân ở địa phương và du khách yêu thích. Đây là một loại bánh tráng dai và mỏng, được cuộn lại với nhân nem thơm ngon.
Sơ lược cách làm món thịt heo ngâm mắm tôm
Thịt heo ngâm mắm tôm là một trong những món ăn truyền thống của người dân tại các tỉnh thuộc miền Bắc như Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, và các tỉnh lân cận. Các gia đình nơi đây thường tự tay làm món thịt heo ngâm mắm tôm và chế biến theo cách riêng để tạo ra hương vị độc đáo
Các bài viết được quan tâm
Cách làm lòng xào lá lốt ngon tại nhà
Món lòng non xào lá lốt thơm ngon lạ miệng ăn một lần là mê rất phù hợp để cho các anh chồng lai rai ngày cuối tuần. Thỉnh thoảng chị em hãy đổi vị làm món này cho ông xã cảm thấy được yêu thương nhé!
Tổng hợp những món ăn ngon chỉ có tại Phan Thiết
Đến với Phan Thiết, bạn không chỉ được hòa mình với biển xanh, cát trắng, nắng vàng mà còn được thưởng thức những món ăn ngon. Nào! Hãy cùng điểm danh tên của những món này bạn nhé!
Bò kho nước dừa thơm ngon tại nhà
Bò kho nước dừa là một món ăn dân dã có vị ngọt thơm của nước dừa tươi, màu sắc bắt mắt, miếng thịt bò mềm mềm thơm ngọn đậm đà, có thể ăn kèm với bánh mỳ, cơm, bún, hủ tiếu đều rất ngon nhé!
Cách làm món thịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn
Thịt băm rang riềng là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm lừng, hấp dẫn, rất phù hợp với bữa cơm gia đình, nhất là trong những ngày làm việc bận rộn.
Cách làm su su muối chua ngọt cực hấp dẫn
Su su ngoài xào nấu ra còn có thể muối chua ngọt rất ngon và “đắt khách”. Từng miếng su su muối chua ngọt có hương vị độc đáo riwwng, giòn giòn ngọt ngọt, lạ miệng và hấp dẫn đảm bảo ai cũng mê. Chỉ cần ăn một lần là mê, bữa cơm nào cũng phải có bằng được.