Cách làm sữa ngô tại nhà mọi người đều thích

Ly sữa ngô vừa dễ làm lại bổ dưỡng, thơm ngon và vô cùng hấp dẫn. Hãy tự làm cho gia đình cùng thưởng thức đảm bảo bố mẹ, chồng đến con đều mê thức uống ngon miệng này nhé!

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 3-4 chiếc bắp ngô ngọt

- 200ml sữa tươi

- 1,3 lít nước

- Đường

- Máy xay sinh tố

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chọn những bắp ngô tươi ngon, tách vỏ rồi rửa sạch, sau đó dùng dao tách lấy từng hạt ngô, phần dâu ngô bạn rửa sạch để nấu cùng, phần lõi ngô cũng giữ lại để lấy nước ngọt.

Bước 2: Cho nước vào cùng với lõi ngô, râu ngô thì đem nấu cho sôi, chú ý để lửa nhỏ, ninh khoảng 20 phút thì tắt bếp, vớt bỏ phần lõi ngô, dâu ngô rồi lọc lấy phần nước trong.

Bước 3: Cho ngô đã tách hạt vào máy xay sinh tố, thêm 1 lượng nước luộc ngô vào cùng rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 4: Đổ hỗn hợp ngô vừa xay lọc qua dây để loại bỏ hết bã ngô, lấy nước sữa ngô cho vào nồi.

Bước 5: Đặt nồi nước ngô lên bếp, đun cho sôi thì thêm đường (thêm lượng vừa phải, đủ độ ngọt như ý là được). Trong quá trình đun, bạn khuấy thật đều để tránh cháy ở đáy nồi, khi nồi sữa ngô sôi lên mới cho sữa tươi vào cùng, khuấy đều nấu cho sữa sôi lăn tăn là tắt bếp.

Khi sữa ngô bớt nguội, bạn rót vào hũ hoặc bình đã được rửa sạch và lau khô, đậy nắp rồi đem cất ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vài ngày hoặc có thể thưởng thức sữa ngô lúc còn nóng cũng rất tuyệt vời bạn nhé! Ngày hè nóng bức mà được thưởng thức loại nước uống bổ dưỡng này thì còn gì tuyệt vời hơn phải không nào!

đặc sản 4 phương tổng hợp

Chủ đề liên quan:

Đặc Sản 4 Phương