Cách làm sườn kho củ cải

Nguyên liệu:

- 450gr sườn heo

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ cải trắng vừa phải

- 2 nhánh hành lá

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa nước tương

- 2 thìa đường

- Hạt nêm, tiêu, muối

- Ớt bôt nếu thích ăn cay

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chọn mua những miếng sườn tươi ngon, chặt thành từng miếng to vừa ăn, Chần sơ với nước sôi rồi đem rửa lại cho sạch.

Bước 2: Xếp sườn vào một nồi sạch, thêm nước ngập rồi ninh khoảng 20 phút sau đó vớt ra, nước ninh xương sẽ để lại chút nữa dùng.

Bước 3: Củ cải trắng đem gọt sạch vỏ và thái khúc vừa ăn, hành lá đem thái nhỏ, hành khô + tỏi băm nhỏ

Bước 4: Đặt nồi lên bếp và cho đường vào, thêm vào đó một chút nước sau đó thắng cho nước đường chuyển đường thành màu cánh gián rồi đổ sườn vào. Thêm vào đó một chút tỏi băm nhỏ. Đảo đều sườn cho lên màu đẹp mắt.

Bước 5: Tiếp theo bạn cho củ cải trắng vào nồi sườn, nêm nước mắm, nước tương, chút muối, hạt nêm, tiêu sau đó đảo đều cho sườn và củ cải ngấm gia vị, nếu ăn cay bạn cho thêm bột ớt.

Bước 6: Cuối cùng là đổ một ít nước ninh xương vào cùng, đậy vung và kho cho tới khi chín sườn và củ cải chín mềm, nước trong nồi rút cạn bớt thì nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp, rắc thêm chút hành lá thái nhỏ vào cùng và xúc sườn kho củ cải ra đĩa dùng với cơm là ngon nhất.

đặc sản 4 phương tổng hợp

Chủ đề liên quan:
Chia sẻ