Cách làm món thịt rang riềng thơm ngon hấp dẫn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250gr thịt xay hoặc thịt nạc vai

- 1 củ riềng tươi

- 1 củ hành khô

- Vài nhánh tỏi

- 2 thìa nước mắm

- 1 thìa đường

- 1 chút bột ngọt

- Dầu ăn

- Ớt nếu thích ăn cay

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt nạc vai đem rửa sạch rồi băm nhỏ hoặc xay đều được

Bước 2: Đem thịt ướp với một chút muối, đường, bột ngọt, nước mắm, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Riềng rửa sạch rồi xắt miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc có thể dùng dao băm nhỏ. Hành + tỏi băm nhỏ.

Bước 4: Tiếp theo cho một ít dầu ặn vào chảo, đun thật nóng thì cho riềng vào phi thơm, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 5: Cho thịt băm vào xào và đảo đều cho đến khi thịt tơi ra, cho hành và tỏi băm vào xào cùng cho nguyên liệu dậy mùi thơm. Khi nào thịt băm chuyển thành màu vàng xém cạnh thì đổ riềng và ớt vào cùng, đảo đều và nêm mếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cuối cùng là xúc thịt băm riềng ra đĩa thưởng thức với cơm nóng thì ngon miễn chê.

 

đặc sản 4 phương tổng hợp

Chia sẻ